5 điều cần biết về việc lấy thị thực Eb-5

Posted by Tyler Robinson on Tháng Một 29, 2015

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Mỹ, Chương trình Eb-5 là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bằng cách tham gia vào chương trình này, bạn có thể thành lập doanh nghiệp của mình tại Mỹ và đảm bảo thị thực cho bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn nên biết một số thông tin: chương trình này là gì, lợi ích các trung tâm địa phương mang lại, dạng đầu tư nào sẽ mang đến cơ hội tốt nhất và loại giấy phép bạn có thể cần và không cần có.

Chương trình Thị thực Eb-5
Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) là cơ quan phụ trách việc cấp thị thực nhập tịch theo dạng đầu tư cho các cá nhân tham gia vào chương trình Eb-5. Chương trình thị thực eb-5 kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào các doanh nghiệp tại nước Mỹ sẽ hỗ trợ phát triển nền kinh tế Mỹ, tạo hoặc duy trì ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trong quá trình xin thị thực. Tuy chương trình này yêu cầu nhiều giấy tờ để nộp đơn xin thị thực, nhưng bạn có một lợi ích là nhanh chóng có được thị thực nhập tịch Mỹ cho mình và gia đình.

Các trung tâm địa phương về Eb-5
Một trung tâm địa phương hỗ trợ eb-5 là đơn vị được USCIS chỉ định là nơi có thể tham gia vào các hoạt động đầu tư từ nước ngoài, thúc đẩy tạo ra việc làm tại Mỹ. Để được chỉ định là trung tâm địa phương về eb-5, bạn phải trình một kế hoạch kinh doanh và một báo cáo kinh tế cho thấy công ty của bạn sẽ làm gì để hoạt động thành công. Khi tham gia vào một trung tâm địa phương, bạn có thể giám sát nhiều dự án khác nhau sẽ đóng góp vào sự thành công của chính trung tâm địa phương đó, mang đến nhiều nhà đầu tư và đảm bảo hơn cho sự thành công của các dự án việc làm.

Đầu tư vào đâu
Có rất nhiều lĩnh vực có thể được hưởng lợi nhờ hỗ trợ từ chương trình eb-5, với thị thực đầu tư eb-5, có một nhóm dự án chọn lọc sẽ có nhiều khả năng thành công hơn. Chẳng hạn, phát triển bất động sản hoặc nhà hàng là hai ngành chắc chắn sẽ mang lại các vị trí việc làm có nhu cầu nhất và nhìn chung thường thành công hơn so với những ngành khác. Các nhà máy sản xuất, trung tâm hội nghị và cơ sở nghiên cứu cũng là các ngành đang có nhu cầu phát triển ngày càng cao.

Bằng cấp cần có
Khi bạn nộp đơn cấp thị thực Eb-5, quy trình nộp đơn và phê duyệt thường chỉ là các bước đầu tiên. Bạn cũng phải nghĩ về các yêu cầu tiếp theo sau khi đã được duyệt cấp thị thực và bạn có thể bắt đầu triển khai các dự án của mình. Việc cấp phép sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn. Bạn không cần có giấy phép để điều hành một trung tâm địa phương, tuy nhiên bạn sẽ muốn biết được bạn sẽ cần đến loại giấy phép nào từ bang, hạt hoặc thành phố để có thể tiến hành kinh doanh; USCIS sẽ cung cấp một thư phê duyệt, trong đó chỉ định công ty của bạn là một trung tâm địa phương.

Việc nộp đơn tham gia chương trình thị thực Eb-5 có thể có lợi cho bạn và gia đình cũng như cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết các khía cạnh quan trọng của việc đầu tư trước khi tiếp tục. Nếu bạn có thắc mắc về quá trình nộp đơn xin tham gia chương trình Eb-5, hãy liên hệ với USCIS.

blog comments powered by Disqus