Lợi ích của Kế hoạch thành lập Trung tâm địa phương hỗ trợ thị thực Eb5

Posted by Tyler Robinson on Tháng Một 27, 2015

Nếu bạn muốn đến Mỹ càng sớm càng tốt, dường như bạn có rất ít lựa chọn. Hầu hết các chương trình lấy thẻ xanh định cư đều mất đến hai năm để cho phép người nhập cư đến Mỹ sinh sống, và các chương trình này có rất nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, lưu ý rằng vẫn có cách để nhập cư tại đây sau khi đáp ứng chỉ vài điều kiện.

Nếu bạn muốn chuyển đến Mỹ cùng gia đình sớm nhất có thể, bạn nên tìm hiểu về lộ trình lấy thị thực eb5 nhờ các trung tâm địa phương (Regional Center). Có thể bạn đã từng nghe về loại thị thực này, vốn dĩ đòi hỏi bạn phải đầu tư một triệu USD để kinh doanh tại Mỹ. Sau khi chứng minh rằng bạn có đủ vốn, khởi động một công ty hay tiếp quản một công ty cũ và tạo nên ít nhất mười công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ, khi đó bạn sẽ hoàn tất phần việc của mình. Thường thì bạn có thể đến sống tại Mỹ trong vòng tám tháng theo hệ thống này.

Nếu việc gom vốn một triệu đô-la nghe có vẻ đáng sợ, hãy cân nhắc liệu bạn có thể vay kinh doanh 500.000 USD không. Nếu được, bạn vẫn có thể bắt đầu doanh nghiệp riêng của mình bằng thị thực eb5, nhưng bạn cần phải kinh doanh tại một khu vực mục tiêu, nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn tỷ lệ trung bình của toàn liên bang. Có khoảng 50 địa điểm như thế phân tán khắp nước Mỹ. Hầu hết những nơi này, và ngày càng có nhiều nơi trong số này, có một Trung tâm địa phương giúp bạn thuê tuyển nhân công. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được một nửa số tiền so với việc lấy thị thực eb5 thông thường và thời gian được định cư theo con đường lấy thị thực eb5 nhờ các Trung tâm địa phương sẽ nhanh hơn nhiều so với quy trình định cư thông thường .

Thời gian lấy loại thị thực này được rút ngắn, trung bình chỉ mất từ sáu đến mười tháng, chỉ là một trong những lợi ích của phương pháp này. Một lợi ích khác nữa là không có yêu cầu về việc làm, không như các chương trình thẻ xanh thông thường vốn đòi hỏi bạn phải có một công việc. Bạn sẽ sở hữu doanh nghiệp riêng của mình, nhưng không nhất thiết phải tham qua vào công việc quản lý hàng ngày. Đây là một lợi thế riêng của lộ trình lấy thị thực eb5 nhờ Trung tâm địa phương, do thường có người giúp bạn tuyển dụng nhân viên và đưa ra các quyết định khác tại những khu vực mục tiêu. Ngoài ra, bạn có thể chọn sinh sống bất cứ nơi đâu trên nước Mỹ. Ngay cả khi bạn sử dụng lộ trình lấy thị thực eb5 nhờ Trung tâm địa phương, bạn cũng không cần phải sống tại thành phố nơi bạn kinh doanh, đặc biệt nếu bạn không dự định tham gia công việc quản lý hàng ngày.

Bạn có thể mang theo gia đình riêng của mình, bao gồm con cái chưa kết hôn và dưới 21 tuổi, cùng đến Mỹ với loại thị thực này. Miễn là bạn có tham vọng và vốn đầu tư, bạn nên theo đuổi cơ hội này. Việc đi theo lộ trình lấy thị thực eb5 nhờ Trung tâm địa phương mang đến nhiều ưu thế và linh hoạt hơn so với hầu hết các phương pháp nhập cư vào Mỹ khác.

blog comments powered by Disqus